Cơm gạo lứt ăn liền LIK – “Bí kíp” giữ dáng của cô nàng hiện đại

Cơm gạo lứt ăn liền LIK là gì?

Dạo gần đây, các chị em lại đang xôn xao về sản phẩm cơm ăn liền đang làm mưa làm gió tại các group và fanpage trên facebook. Vậy cơm gạo lứt ăn liền là gì? Ngắn gọn và dễ hiểu nhất thì đây là sản phẩm cơm gạo lứt đã được chế biến sẵn, được bảo quản trữ đông, có thể hâm nóng và thưởng thức ngay tương sự như các sản phẩm cháo, mì ăn liền.

Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây chính là sản phẩm cơm được chế biến từ loại gạo lứt tím cao cấp – một trong số những loại gạo lứt chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhất hiện nay.

Cơm gạo lứt ăn liền LIK tiện lợi cho nàng giữ dáng, khoẻ mạnh.

 

Quá trình làm ra cơm gạo lứt ăn liền LIK

Xuất phát từ nhu cầu ăn ngon – khoẻ – đẹp từ chính các chị em văn phòng, với tính chất công việc bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng, thường xuyên phải ăn ngoài, LIK ấp ủ cho ra đời một sản phẩm tiện dụng như mì ăn liền, nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng, sức khoẻ và đặc biệt là gi.ảm c.ân giữ dáng cho các chị em.

Định hướng LIK sẽ là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và lâu dài, LIK lựa chọn loại gạo tím cao cấp để chế biến. Bởi so với các loại gạo lứt nâu hoặc đỏ, gạo lứt tím có thành phần dinh dưỡng đa dạng vượt trội, hạt gạo khi nấu lên đảm bảo không bị khô, quá nở hay rời.

Đó cũng là lí do mà cơm gạo lứt ăn liền của LIK có giá tương đối cao. Tuy nhiên, giá thành đi đôi với chất lượng của sản phẩm, đặc biệt lại là một sản phẩm được định hướng là sản phẩm lành mạnh, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu trong thời gian dài.

Gạo lứt tím được ngâm ít nhất 22 tiếng, vừa đủ thời gian để những hạt gạo lứt bắt đầu nảy mầm. Thời điểm dinh dưỡng “đạt đỉnh”, gạo được đem đi nấu. Trước khi tiến hành sản xuất, team mình có tham vấn 02 chuyên gia trong ngành chế biến thực phẩm kết hợp cùng chuyên gia dinh dưỡng, HLV sức khoẻ tại Việt Nam, áp dụng phương pháp nấu chậm, ủ kỹ trong vòng 48 tiếng để cơm vừa đạt độ tơi, độ mềm, độ dẻo. Khay cơm lấy ra để bớt nóng, xới đều, hạt cơm đều, đen, bóng.

Cơm gạo lứt ăn liền LIK sau khi chế biến 3-5 phút quay lò vi sóng hoặc hấp cách thuỷ 10-15 phút.

Sau khi chế biến xong, cơm được cho vào khuôn, đóng gói bằng lớp giấy 2 lớp chuyên dụng, vừa đảm bảo hút ẩm bên trong, vừa chống nước chống  bên ngoài. Sau đó cơm được đưa đi hút chân không, đóng gói theo quy cách 6 bánh cơm/gói. Khẩu phần ăn được chia đều 135gram/bánh cơm, ăn trong 6 ngày, vừa đủ 1 tuần ăn cho người sử dụng. Phương pháp nấu chậm giúp cắt giảm đến 50% lượng calo có trong cơm gạo lứt. Giúp bạn vừa “no lâu” lại có thể bỏ qua mọi “lo âu” về chỉ số đường huyết hay cân nặng.

Điều đặc biệt là dù là sản phẩm ăn liền đã chế biến sẵn, nhưng cơm vẫn có thể bảo quản trữ đông lên tới 6 tháng.

Gói cơm gạo lứt ăn liền LIK kèm đỗ.

Mỗi bánh cơm khi bỏ lò vi sóng quay trong 3 phút thì phút thứ 2 bạn đã bắt đầu ngửi thấy hương lá nếp thoang thoảng cốt dừa. Lò vi sóng vừa tắt đèn là lúc bánh cơm nóng, mềm, toả khói nghi ngút. Mỗi bánh cơm ăn kèm với ruốc nấm, ruốc heo hoặc đơn giản là đôi quả trứng và chút rau luộc. Khi ăn vừa có cảm giác dai dai của lớp màng cám bên ngoài, vừa dẻo dẻo ngọt ngọt của lớp tinh bột và mầm gạo bên trong. Nhai kỹ, no lâu. Bữa ăn vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại đủ dưỡng chất, đủ năng lượng cho cả một buổi làm việc hiệu quả.

Bữa ăn tiện lợi dành cho mọi người, mọi nhà, không chỉ riêng các tín đồ gi.ảm c.ân, giữ dáng

Bởi vì người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung đều có thói quen ăn cơm từ xưa tới nay, nên thay đổi thói quen ăn từ cơm trắng sang cơm gạo lứt không phải là vấn đề quá lớn. Hơn nữa, so với cơm trắng, ngoài việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, vitamin, chất khoáng, selen, mangan tự nhiên, gạo lứt còn giúp giải phóng đường chậm, ổn định lượng đường trong máu và là một trong số rất ít ngũ cốc giàu chất chống oxy hoá bậc nhất.

Đối với người lớn tuổi: đây là sản phẩm tốt cho sức khoẻ lâu dài. Giúp ngăn chặn nguy cơ mắc hoặc phát triển các bệnh liên quan tới tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Đối với những người trẻ, độ tuổi trung niên: đây là thực phẩm lành mạnh, thay đổi một thói quen ăn uống có trách nhiệm với cơ thể, giúp giảm cân, giữ dáng, đẹp da, săn chắc tự nhiên.

Cơm gạo lứt ăn liền LIK giúp kiểm soát c.â.n n.ặ.ng, hạn chế nguy cơ mắc các b.ện.h t.iểu đ.ường, b.é.o p.h.ì.

Đối với trẻ em: đây có thể là thực phẩm giúp cung cấp chất xơ, tốt cho đường tiêu hoá, hạn chế táo bón với các bé lười ăn rau, củ, quả. Đồng thời, vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu để con vui chơi, học tập. Tuy nhiên, với các bé còn nhỏ, chưa biết nhai kỹ, bố mẹ có thể tập cho con ăn gạo lứt bằng các món như cháo gạo lứt, súp hoặc bánh gạo lứt.

Cũng giống như mì ăn liền hay cháo ăn liền, cơm gạo lứt ăn liền đáp ứng nhu cầu của mọi người về một thực phẩm tiện lợi, sử dụng thường xuyên, nhưng đặc biệt, vẫn tốt cho sức khoẻ và đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối đa, không thua kém cơm nhà.

LIK hiện đang tập trung phát triển 2 dòng sản phẩm chính: Cơm gạo lứt truyền thống gồm gạo lứt đen Phúc Thọ cao cấp và Cơm gạo lứt kèm đỗ gồm thành phần chính là gạo lứt đen và các loại đỗ tốt cho sức khoẻ.

Giá cho mỗi gói cơm gồm 6 bánh cơm lần lượt là khoảng 80.000đ/gói. Đối với các bạn mới ăn cơm gạo lứt, thực đơn này có thể áp dụng trong 1 tuần. So với 1 ly trà sữa gần 60.000đ, LIK thiết nghĩ đây sẽ là lựa chọn thông minh của các cô nàng hiện đại.

Và…một chút chia sẻ từ team LIK

Với tinh thần “You are what you eat, so eat right” (Cơ thể bạn phản ánh chính những gì bạn ăn, vậy nên hãy ăn uống đúng cách), LIK hi vọng sẽ mang tới một sản phẩm tiện lợi góp phần thay đổi thói quen ăn uống, cải thiện sức khoẻ, vóc dáng của người Việt ở thời điểm hiện tại và tương lai không xa.

P/s: Khi LIK ra mắt và có những đơn đặt hàng đầu tiên, nhận được những lời khen của những khách hàng xa lạ và lời hứa chắc chắn sẽ sử dụng sản phẩm lâu dài, chúng tôi thật không thể ngừng khấp khởi khi nghĩ về câu chuyện những bánh cơm gạo lứt ngon miệng, tốt cho sức khoẻ, phục vụ bữa cơm của mọi người, mọi độ tuổi, mang lại một chế độ ăn uống khoẻ mạnh thực sự từ bên trong cho người Việt.